Am Chúa Nha Trang Ở Đâu

Cách Nha Trang 25km đi về hướng Diên Khánh, Di tích Am Chúa Nha Trang được xây dựng trên một ngọn đồi có tên là núi Đại An, thuộc thôn Đại Điền Trung, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh. Và đây là địa điểm rất thu hút người dân địa phương và du khách du khách du lịch tâm linh đến với thành phố Nha Trang.

Cổng vào Am Chúa Nha Trang

Hướng Dẫn Lên Am Chúa Nha Trang

Từ trung tâm thành phố Nha Trang để đi đến Am Chúa Nha Trang khá dễ dàng. Có hai con đường cho bạn lựa chọn: một là qua đường 23/10 đi thẳng gặp Cây Dầu Đôi sau đó rẽ phải đi hướng QL 1A, hai là đi hướng Võ Nguyên Giáp cuối đường rẽ phải hướng gặp QL 1 A.

Từ hướng QL1A bạn sẽ gặp bảng hiệu lối vào Am Chúa Nha Trang. Đoạn đường đến Am Chúa bạn sẽ gặp chợ Tân Đức sau đó rẽ trái gặp 1 cánh đồng ruộng lớn (khoảng 10 cây số, di chuyển trong vòng 20 phút) là gặp Di Tích Am Chúa Nha Trang. Đến đây, bạn có thể gửi xe phía dưới hoặc chạy xe lên dốc là gặp Di Tích Am Chúa.

Giờ hoạt động Di Tích Am Chúa Nha Trang

Di tích Am Chúa được mở cửa từ 06:30 đến 21:00

Nội quy khu di tích văn hoá lịch sử Am Chúa Nha Trang

  • Khi đến lễ bái tham quan di tích mọi người phải ăn mặc văn minh, lịch sự.
  • Nghiêm cấm việc xâm phạm đến di tích không được di chuyển, làm hư hại tài sản hiện vật, phá hoại cây xanh, đục đá, khắc chữ và săn bắn xung quanh khu vực di tích.
  • Các hoạt động tín ngưỡng truyền thống văn hoá tại Đại An – Núi Chúa phải chấp hành đúng theo quy định của nhà nước và theo sự hướng dẫn của ban quản lý khu di tích.
  • Nghiêm cấm các hoạt động mê tín như: đồng bóng, bói toán, cúng sao,…xuyên tạc nội dung di tích – lịch sử và các hành vi gây rối an ninh trật tự khác.
  • Nghiêm cấm mang các chất gây nổ vào khu vực di tích. Cấm bán hàng rong, ăn vặt bừa bãi, vệ sinh phải đúng nơi quy định.

Hồ Am Chúa Nha Trang nằm ở đâu

Hồ Am Chúa là hồ nước nằm cách trung tâm thành phố biển Nha Trang khoảng 14 km vế hướng Tây Nam. Hồ có trữ lượng nước lên đến 45 triệu m3 và diện tích mặt nước khoảng 60 ha.

Hồ Am Chúa nằm trên lưng chừng ngọn núi Đại An, trên độ cao khoảng 80m. Hồ nước có khả năng tưới cho hơn 500ha đất gieo trồng tại cánh đồng Đại Điền dưới chân núi Đại An. Gần hồ là con đập Am Chúa cao 32m, chạy dài 128m.

Khi Du lịch Nha Trang, bạn nên ghé thăm hồ Am Chúa ít nhất một lần! Hồ Am Chúa hấp dẫn du khách với khung cảnh thiên nhiên rộng lớn, lòng hồ mát mẻ và không gian cực chill. Hồ nước là điểm đến tuyệt vời để bạn thư giãn, nghỉ dưỡng và tránh khỏi những xô bồ trong cuộc sống thường nhật.

Tips chọn trang phục để check-in cực đẹp ở hồ Am Chúa Nha Trang

  • Nếu vào ngày nắng, bạn nên chọn các trang phục màu trắng, màu pastel để hợp với khung cảnh xanh mát tại hồ.
  • Nếu vào ngày trời âm u, bạn nên chọn đồ có màu trầm như xanh cổ vịt, xám, ghi và thêm một chiếc ô trong suốt.
  • Hồ Am Chúa Nha Trang
    Hồ Am Chúa Nha Trang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *